Quán cà phê trang trí bằng rác thải tái chế ở Sài Gòn

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH SETTRAVEL vào lúc 10/12/2020

Quán cà phê ở quận 2, với hơn 90% nội thất trong quán là sản phẩm tái chế từ lốp xe, xe máy, chai nhựa, giày dép, bồn tắm...

Quán cà phê trên đường Thân Văn Nhiếp có thiết kế độc đáo, từ bàn ghế đến đồ trang trí... đều bằng vật liệu tái chế. Quán có diện tích khoảng 260 m2, hoạt động gần một tuần nay.

"Tôi vốn là một hướng dẫn viên du lịch, đi nhiều nơi ở Việt Nam và thấy tình trạng xả rác tràn lan, đặc biệt là rác thải nhựa nhiều vô kể. Với mong muốn giảm thiểu rác ra môi trường và giúp cộng đồng sống xanh nên tôi mở cà phê này", anh Nguyễn Văn Thơ, chủ quán cho biết.

Quán hoàn thiện sau ba tháng thi công, ngay lối vào là những chiếc bàn ghế làm bằng lốp xe ô tô, phía trên treo hình tượng con chuồn chuồn bằng chai nhựa.

Phía sau lối vào là phần hiên, được chủ quán treo gần 2.500 chai nhựa trên trần để trang trí. Anh Thơ cho biết, số chai nhựa đều do cộng đồng đóng góp, ngoài ra họ còn tặng nhiều món đồ khác như giày dép, bình nước, khung cửa sổ, lốp xe... Với mỗi món đồ, chủ quán đều tái chế thành vật trang trí độc đáo, tiện lợi.

Những chiếc giày, dép, vỏ chai... được sơn vẽ và tận dụng trồng cây xanh treo nhiều nơi trong quán.

Chiếc xe Cub 50 phân khối đã hư hỏng hoàn toàn, được chủ quán gắn thêm khung cửa sổ và đặt kính lên để làm thành bàn uống nước. "Hầu hết các vật dụng trong quán đều có hình dáng riêng, không 'đụng hàng' nhau", anh Thơ chia sẻ.

Bên trong phòng lạnh khá thông thoáng với những bộ bàn ghế hình thù đặc sắc. Các mảng tường được dán giấy báo, chụp đèn treo trên trần cũng từ đồ nhựa.

Chủ quán cho biết; vật liệu được sử dụng nhiều nhất ngoài chai nhựa là lốp xe máy, ô tô bỏ đi, với khoảng 500 cái.

Bức tranh nổi bật bên trong phòng lạnh vẽ lại cảnh chú rùa biển ăn nhầm túi nilon, như một minh chứng về tác hại của rác thải nhựa với sinh vật, môi trường.

Chiếc bàn lớn dành cho khách có nhu cầu họp nhóm được ghép từ các máy may lại với nhau.

Những bức rèm, thảm lót ghế trong quán cũng tái chế từ vải cũ rồi được in thêm hoa văn riêng.

Đèn trang trí trên trần làm từ bánh xe, bình nước, vỏ chai nhựa... được vẽ các hình ảnh nhiều màu sắc.

Chủ quán còn vào các vựa ve chai để tìm mua các phương tiện thô sơ, đồ công nghệ hư hỏng... về "chế" lại làm bàn, ghế.

Quán có một khoảng không gian nhỏ ngoài trời, nổi bật với ghế ngồi làm bằng bồn cầu, bồn tắm, xô nhựa... được sắp đặt giữa thảm cỏ.

"Lần thứ hai tôi đến quán và vẫn thích nhất là ra góc ngoài trời ngồi. Món đồ tái chế nào ở đây cũng độc đáo, giúp tôi nhận ra rác thải cũng rất hữu ích nếu ta sử dụng đúng cách", chị An Nguyên chia sẻ.

Hàng tuần khách có thể mang rác thải, đồ nhựa tới quán và được nhân viên chỉ cách làm những món đồ tái chế ngộ nghĩnh. Quán có sức chứa hơn 100 người, giá nước từ 30.000 đến 50.000 đồng.

 

Quỳnh Trần

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Linfogy

16/10/2022

the side effects associated with each anti HER2 treatment lasix contraindications

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 096 319 84 84
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav